Blog

Làm sạch tảo khỏi hệ thống trồng rau thủy canh bằng Sanodyna

in Chăm sóc sức khoẻ 30/12/2020

Rêu, tảo có thể gây ra các vấn đề lớn trong hệ thống trồng thủy canh. Nó sẽ tích tụ và bám vào bất kỳ bề mặt nào của hệ thống thủy canh.  Nó xuất hiện bên trong các ống, trong hệ thống máy bơm, trong thùng chứa dung dịch thủy canh.

Một khi rêu, tảo bắt đầu phân hủy, nó có thể mang theo một mùi hôi kinh khủng. Thêm vào đó, khi rêu tảo xuất hiện dày đặc hơn thì mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn. Khối lượng rêu tảo này có thể tạo thành một rào cản chống lại sự phát triển cho cây trồng của bạn.

Tác hại thứ nhất là các chất dinh dưỡng quý giá bị cạn kiệt khỏi hệ thống do tảo sử dụng chúng để phát triển. Thứ hai, oxy hòa tan trong hệ thống bị sụt giảm nghiêm trọng. Điều này làm cho cây của bạn bắt đầu chết ngạt và làm cho sức đề kháng của cây bị giảm; khó có thể chống lại bất kỳ mầm bệnh nào khác.

Tảo là gì và làm thế nào nó đi vào hệ thống thủy canh ?

Tảo là một sinh vật thủy sinh đơn giản, giống như thực vật; có thể phát triển trong bất kỳ môi trường nước nào. Bởi vì chúng rất giống với thực vật, chúng đòi hỏi cùng một cơ sở để tăng trưởng; ánh sáng mặt trời, nước và chất dinh dưỡng.

Tảo là một sinh vật cực kỳ linh hoạt và bền bỉ và có thể tồn tại ở bất cứ nơi nào có ít nhất ba yếu tố cơ bản trên. Đó là do nhu cầu tương tựđối với những cây bạn đang trồng trong hệ thống thủy canh khiến chúng khó ngăn chặn và giải quyết khi chúng xuất hiện. Bạn không thể không đáp ứng nhu cầu của chúng vì cây của bạn cũng cần những thứ tương tự.

Tảo trong hệ thống thủy canh

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng, hệ thống của bạn là vô trùng; được làm sạch tốt và không có các nguồn ô nhiễm tiềm ẩn trong quá trình thiết lập; tảo vẫn có thể và có khả năng sẽ tìm đường vào hệ thống của bạn.

Tảo xâm nhập vào hệ thống thủy canh thông qua các bào tử siêu nhỏ trong không khí. Bởi vì những bào tử này có thể rất bền; hầu như không thể ngăn chúng xâm nhập vào hệ thống thủy canh của bạn. Bào tử từ tảo có thể được gió mang đi và chỉ cần một bào tử để bám vào hệ thống của bạn. Bản thân người trồng thậm chí có thể là người mang bào tử mà không nhận ra.

Làm thế nào để làm sạch tảo khỏi hệ thống thủy canh

Đầu tiên, bạn nên hiểu nguyên nhân gây ra tảo và cách bạn có thể ngăn chặn tảo.

Hai điều cần lưu ý là tảo không phát triển trên bề mặt khô; và việc ngăn chặn càng nhiều ánh sáng càng tốt tiếp cận dung dịch dinh dưỡng của bạn; có thể giúp giảm thiểu nguy cơ bùng phát tảo. Tất cả các kênh và ống dẫn của bạn cần có nắp che, ngăn ánh sáng chiếu vào. Tương tự như vậy, các luống hoặc chậu giá thể của bạn cần được che phủ để ngăn ánh sáng chiếu vào bề mặt.

Những người trồng phải đối mặt với sự phá hoại của tảo có thể sẽ mong muốn sử dụng một loại thuốc diệt tảo bằng hóa học bán sẵn trên thị trường. Mặc dù chúng có vẻ là một giải pháp tốt để kiểm soát vấn đề tảo; nhưng trên thực tế, chúng rất ít được sử dụng.

Thuốc diệt tảo có thể giúp kiểm soát sự nở hoa của tảo; tuy nhiên, nếu lạm dụng chúng, chúng có thể làm hỏng hệ thống rễ mỏng manh của cây trồng. Trường hợp này xảy ra nhiều hơn nếu cây của bạn còn nhỏ; và chưa được trồng lâu vào hệ thống của bạn.

Điều tồi tệ nhất với những sản phẩm hóa học này là một khi chúng được sử dụng; chúng sẽ làm yếu đi trong hệ thống, và sau đó tảo bắt đầu phát triển trở lại. Điều này có nghĩa là bạn cần nhiều sản phẩm hơn và bạn sẽ rơi vào một chu kỳ không có hồi kết.

Vậy sản phẩm nào có thể giúp diệt sạch tảo trong hệ thống thủy canh mà không làm hại cây trồng ?

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna làm sạch tảo trong hệ thống thủy canh

Sanodyna hoạt động trên nguyên lý kích hoạt điện hóa; khi dung dịch sát khuẩn Sanodyna tiếp xúc với bề mặt thùng chứa dung dịch thủy canh; 99.98% nước điện phân làm tê liệt vi khuẩn, vi rút, rêu, tảo bám trên bề mặt, tiếp đến HOCL tấn công trực tiếp vào ADN của vi sinh để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh trên bề mặt; vì quá trình tiêu diệt xảy ra trong tích tắc nên vi sinh không có cơ hội để làm quen với dung dịch và sinh ra tình trạng kháng dung dịch như các sản phẩm khác trên thị trường.

Cách sử dụng dung dịch Sanodyna làm sạch tảo trong trồng rau thủy canh

Hòa tan dung dịch Sanodyna với nước theo tỷ lệ 5 – 10% với mục đích chữa trị các bào tử gây bệnh, rêu, tảo. Sau khi diệt sạch rêu tảo thì sử dụng dung dịch dinh dưỡng để tưới cây như bình thường (Nếu rêu; tảo xuất hiện quá nhiều thì cần tăng tỉ lệ dung dịch Sanodyna cho phù hợp)

Không pha trực tiếp dung dịch Sanodyna với dung dịch dinh dưỡng . Chỉ nên sử dụng dung dịch dinh dưỡng sau 6 đến 12 tiếng sử dụng dung dịch Sanodyna

Xem thêm thông tin tại:

tps://dungdichanolyte.vn/sanodyna-giai-phap-tieu-diet-reu-tao-trong-trong-rau-thuy-canh/

http://sanodyna.com.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0986168133
    Cart