Blog

Nước rửa thực phẩm Sanodyna Giải pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

in Chăm sóc sức khoẻ 24/09/2021

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm có thể do vi khuẩn, vi rút hoặc ký sinh trùng gây ra. Chúng có thể tồn tại trong thực phẩm ở bất kỳ giai đoạn nào, chẳng hạn như khi đóng gói, vận chuyển, bảo quản hoặc nấu chín.

Một số loại thực phẩm có nhiều khả năng chứa các tác nhân gây hại. Chúng bao gồm trứng sống; sữa và nước trái cây chưa tiệt trùng; pho mát mềm; thịt hoặc hải sản sống hoặc nấu chưa chín; thực phẩm tươi sống.

Không rửa sạch thớt hoặc tay khi chế biến các loại thực phẩm khác nhau cũng là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vì thớt, tay là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn.

ngộ độc thực phẩm

Các loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng thường xuất hiện trên thực phẩm

 • E coli: Đây là tên một loại vi khuẩn được tìm thấy trong ruột của động vật. Vi khuẩn này thường xuất hiện ở thịt bò xay chưa nấu chín, sữa chưa tiệt trùng, rau mầm, hoặc bất kỳ thực phẩm hoặc chất lỏng nào có tiếp xúc với phân hoặc nước thải của động vật.
 • Listeria là một loại vi khuẩn bất thường có thể phát triển ở nhiệt độ lạnh như trong tủ lạnh. Nó được tìm thấy trong cá hun khói, pho mát sống (chưa tiệt trùng), kem, pate, xúc xích và thịt nguội. Thông thường, các triệu chứng xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi sử dụng thực phẩm và bạn bị viêm dạ dày ruột trong thời gian ngắn với tiêu chảy ra nước, buồn nôn, nôn mửa và đôi khi sốt.
 • Norovirus, thường được gọi là cúm dạ dày. Norovirus có thể gây bệnh cho bạn không chỉ khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm mà còn khi chạm vào tay nắm cửa và các bề mặt khác hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh. Thường mất 12-48 giờ trước khi bạn cảm thấy ốm. Các triệu chứng của bạn có thể kéo dài 1-3 ngày.
các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm
 • Salmonella là tên của một nhóm vi khuẩn. Chúng phát triển trong trứng và thịt chưa nấu chín. Nhưng bạn cũng có thể nhiễm vi khuẩn salmonella từ sữa hoặc pho mát chưa tiệt trùng. Một số loại trái cây và rau quả, chẳng hạn như dưa hoặc rau mầm, cũng có thể gây ra bệnh này.
 • Clostridium perfringens là vi khuẩn có nhiều khả năng xuất hiện khi thực phẩm được chuẩn bị hàng loạt, chẳng hạn như trong quán cà phê hoặc trong bệnh viện hoặc cho các sự kiện phục vụ ăn uống.
 • Campylobacter đến từ thịt gia cầm nấu chưa chín, sữa chưa tiệt trùng và đôi khi là nước. Có thể mất 2-5 ngày để phát triển các triệu chứng mà bạn có thể nhận thấy.

Nước rửa thực phẩm Sanodyna – Giải pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Thông tin sản phẩm:

 • Thành phần: nước điện hóa, axit tự nhiên HOCL, muối NACL, Oxy hoạt tính
 • Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất
 • Công nghệ sản xuất : Công nghệ kích hoạt điện hóa ECA

Công dụng sản phẩm:

 • Giúp loại bỏ các loại vi khuẩn, vi rút, nấm mốc gây hại trên thực phẩm nói chung và thực phẩm tươi sống nói riêng.
 • Loại bỏ một phần dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau củ quả.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Bước 1: Rửa thực phẩm với nước sạch để loại bỏ các vết bẩn bám trên thực phẩm.
 • Bước 2: Xịt phun sương hoặc ngâm thực phẩm trong dung dịch Sanodyna pha loãng theo tỉ lệ từ 10% (tỉ lệ 1:9) tùy từng loại thực phẩm, ngâm từ 3 – 5 phút.
 • Bước 3: Vớt thực phẩm ra ngoài, để ráo nước, rồi chế biến hoặc bảo quản. Không cần rửa lại với nước sạch.

Xịt hoặc ngâm trực tiếp Sanodyna với các dụng cụ chế biến để làm sạch như: dao, kéo, thớt, hộp đựng, …

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản sản phẩm tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Cart