Blog

Một số tip rã đông thịt đúng cách

in Chăm sóc sức khoẻ, Chế biến thực phẩm 11/05/2021

Bạn đang ở nhà và quên rằng mình cần phải làm rã đông miếng thịt cho bữa tối. Bạn lấy một gói thịt và dùng nước nóng để rã đông nhanh. Nhưng rã đông bằng cách đó liệu có an toàn không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhớ lấy thực phẩm ra khỏi tủ đông; nhưng lại quên và để nó trên bàn bếp cả ngày khi đang làm việc hoặc đi ra ngoài?

Cả hai cách rã đông trên đều không được coi là an toàn; và các phương pháp rã đông này có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Các sản phẩm thịt; gia cầm sống hoặc nấu chín; cũng như bất kỳ loại thực phẩm nào dễ hỏng; phải được giữ ở nhiệt độ an toàn trong quá trình rã đông. Chúng được an toàn vô thời hạn khi bị đóng băng. Tuy nhiên, ngay sau khi chúng bắt đầu rã đông và trở nên ấm hơn ở 40 ° F; vi khuẩn có thể bắt đầu sinh sôi.

Thực phẩm dễ hỏng tuyệt đối không được rã đông trên bàn bếp, hoặc trong nước nóng và không được để ở nhiệt độ phòng quá hai giờ.

Khi rã đông thực phẩm đông lạnh, tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước và rã đông trong tủ lạnh, nơi chúng sẽ duy trì ở nhiệt độ ổn định, an toàn – ở 40 ° F hoặc thấp hơn.

4 kiểu rã đông thịt không an toàn

Tip rã đông thịt đúng cách

Cách rã đông thịt đúng cách

Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh

Lên kế hoạch nấu món gì trước là chìa khóa của phương pháp này. Một thực phẩm đông lạnh lớn như gà tây cần ít nhất một ngày (24 giờ) để giã đông. Ngay cả một lượng nhỏ thực phẩm đông lạnh – chẳng hạn như một cân thịt xay hoặc ức gà không xương – cần phải rã đông cả ngày. Khi rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, có những yếu tố cần lưu ý.

  • Một số khu vực của tủ lạnh có thể giữ thực phẩm lạnh hơn các khu vực khác.
  • Thực phẩm sẽ mất nhiều thời gian hơn để rã đông trong tủ lạnh đặt ở 35 ° F hơn tủ lạnh đặt ở 40 ° F.

Sau khi rã đông trong tủ lạnh, các thực phẩm như thịt xay, thịt hầm, thịt gia cầm, hải sản sẽ vẫn an toàn và chất lượng tốt trong một hoặc hai ngày trước khi nấu; thịt đỏ (chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn hoặc thịt cừu nướng, sườn và bít tết) từ 3 đến 5 ngày. Thực phẩm rã đông trong tủ lạnh có thể được đông lại mà không cần nấu chín, mặc dù có thể bị giảm chất lượng.

Rã đông băng nước lạnh

Phương pháp này nhanh hơn so với rã đông bằng tủ lạnh nhưng cần chú ý hơn. Thực phẩm phải được đựng trong bao bì hoặc túi nhựa không bị rò rỉ. Nếu túi bị rò rỉ, vi khuẩn từ không khí hoặc môi trường xung quanh có thể được đưa vào thực phẩm. Ngoài ra, mô thịt có thể hấp thụ nước, dẫn đến sản phẩm chảy nước.

Nên ngâm túi trong vòi nước lạnh, thay nước sau mỗi 30 phút để túi tiếp tục rã đông. Các gói thịt, gia cầm hoặc hải sản nhỏ có thể rã đông sau một giờ hoặc ít hơn. Thực phẩm phải được nấu ngay lập tức sau khi rã đông bằng cách này

Thực phẩm rã đông bằng nước lạnh nên được nấu chín trước khi cấp đông lại.

Rã đông bằng lò vi sóng

Khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng, hãy lên kế hoạch nấu ngay sau khi rã đông vì một số khu vực của thực phẩm có thể trở nên ấm và bắt đầu chín trong quá trình rã đông (đưa thực phẩm đến nhiệt độ “Vùng nguy hiểm”). Không nên giữ thức ăn đã nấu chín một phần vì bất kỳ vi khuẩn nào có mặt sẽ không bị tiêu diệt và thực tế, thức ăn có thể đã đạt đến nhiệt độ tối ưu để vi khuẩn phát triển.

Sau khi rã đông trong lò vi sóng, luôn nấu ngay sau đó, cho dù nấu bằng lò vi sóng, bằng lò nướng thông thường hay nướng.

Thực phẩm rã đông trong lò vi sóng nên được nấu chín trước khi cấp đông lại.

Khử khuẩn trên thịt bằng Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Veg&Fruit

Nếu lỡ như bạn đã áp dụng sai cách rã đông thịt đúng cách nên trên hoặc đã rã đông đúng cách rồi nhưng vẫn sợ nó bị nhiễm vi khuẩn thì hãy sử dụng ngay Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Veg&Fruit để khử khuẩn:

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna Veg&Fruit:

  • Sanodyna hoạt động trên nguyên lý kích hoạt điện hóa
  • Khi dung dịch sát khuẩn Sanodyna tiếp xúc với bề mặt thit: 99.98% nước điện phân làm tê liệt vi khuẩn, vi rút bám trên bề mặt; tiếp đến HOCL tấn công trực tiếp vào ADN của vi sinh để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh trên bề mặt
  • Quá trình tiêu diệt xảy ra trong tích tắc nên vi sinh không có cơ hội để làm quen với dung dịch và sinh ra tình trạng kháng dung dịch như các sản phẩm khác trên thị trường.

Hướng dẫn khử khuẩn trên thịt sau khi rã đông bằng dung dịch sát khuẩn Sanodyna:

  1. Pha tỷ lệ 10% đến 30% dung dịch Sanodyna Veg&Fruit với nước thường, sau đó ngâm thịt trong thời gian khoảng 10 – 15p
  2. Sau khi ngâm thịt thì lấy ra chế biến luôn, không cần rửa lại với nước thường

Xem thêm thông tin tại:

https://sanodyna.com.vn/tin-tuc/

31 Comments
  1. Sản phẩm dùng ổn lắm, còn khử mùi nữa.

    • Cảm ơn bạn Đông Phương đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ số hotline 0969 689 538!

  2. Đã mua sản phẩm về dùng, an tâm hơn hẳn mỗi lần rã đông thịt

    • Cảm ơn bạn Mai Lan đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ số hotline 0969 689 538!

  3. Mình rất hay quên lấy thịt xuống để rã đông, nên lúc nào cũng ngâm vào nước nóng để rã đông. Đọc bài viết xong mới biết là một cách sai và làm cho thịt dễ bị vi khuẩn xâm nhập

    • Cảm ơn bạn Liên Hương đã đọc bài viết. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ số hotline 0969 689 538!

  4. Sản phẩm tốt, dễ sử dụng

    • Cảm ơn bạn Hương Phạm đã sử dụng sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ số hotline 0969 689 538!

  5. Sản phẩm dùng tốt nhé

    • Cảm ơn bạn Bình Nguyễn đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0969689538

  6. Sản phẩm dùng ổn, hơi có mùi clo nhẹ, bay sau khoảng 30s

    • Cảm ơn bạn Kiên Phạm đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0969689538

  7. Sản phẩm tốt

    • Cảm ơn bạn Thùy Dương đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0969689538

  8. Đã dùng sản phẩm và thấy ổn

    • Cảm ơn bạn Ngọc Lương đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0969689538

  9. Sản phẩm có càn phải rửa lại với nước không ?

  10. Sản phẩm tốt, nên mua

    • Cảm ơn bạn Dương Nguyễn đã sử dụng sản phẩm. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 0969689538.

  11. Bài viết hữu ích.

    • Cảm ơn bạn Phương Vũ đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0969689538.

  12. Thế còn cách để rã đông các loại hải sản thì sao ?

    • Cảm ơn bạn Lan Hương Phùng đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0969689538.
      Chúng tôi sẽ lên bài viết các cách rã đông hải sản sớm.

  13. Lên mạng tìm kiếm và tìm thấy bài viết rất hữu ích.

    • Cảm ơn bạn Sơn đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0969689538.

    • Cảm ơn bạn Sơn đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0969689538.

  14. Tôi đã đọc bài viết và thấy rất rõ ràng và dễ áp dụng.

    • Cảm ơn bạn Phương Trần đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0969689538.

  15. Mình đã áp dụng một số tip trong này và thấy rã đông rất hiệu quả và không sợ thịt bị nhiễm khuẩn nữa. Bài viết cung cấp thông tin rõ ràng

    • Cảm ơn bạn Giang Nguyễn đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0969689538.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart