Blog

COVID-19: Các tip giúp bảo vệ sức khỏe trong đại dịch

in Chăm sóc sức khoẻ 10/09/2021

COVID-19 đã thay đổi nhiều thói quen hàng ngày của chúng ta theo cách mà không ai có thể nghĩ là nó sẽ xảy ra. Nhiều người trong chúng ta ở nhà nhiều hơn để giảm thiểu tiếp xúc. Việc ở nhà nhiều khiến chúng ta bị cám dỗ vào những thói quen không tốt như: ăn đồ ăn vặt và ăn đồ ăn nhanh; lười vận động, etc. Đây là một thách thức đối với nhiều người trong thời đại xã hội giãn cách.

Vậy chúng ta có thể làm gì để duy trì một lối sống và thói quen lành mạnh; năng động trong khi thế giới xung quanh chúng ta đã thích nghi với việc hạn chế tiếp xúc với COVID-19?

Các tips giúp bảo vệ sức khỏe trong đại dịch

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Các phòng tập thể dục có thể không mở cửa; tuy nhiên; có rất nhiều lựa chọn thay thế an toàn để hoạt động thể chất mà không đi ngược lại các phương pháp phòng ngừa tốt nhất được CDC khuyến nghị như giãn xã hội và tránh đám đông. Thể dục nhịp điệu có thể được thực hiện dễ dàng ở nhà. Chống đẩy; nhảy dây và các bài tập khác là những cách tuyệt vời để duy trì vóc dáng; nâng cao sức khỏe.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ngon là điều cần thiết đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Ngủ đủ giấc

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng:

Thực hiện kỷ luật bản thân và tránh “ăn uống theo cảm xúc”

Theo CDC, các loại thực phẩm toàn phần như rau xanh sẫm màu; cam và cà chua – thậm chí cả các loại thảo mộc tươi – đều chứa nhiều vitamin; chất xơ và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tạo thói quen cố gắng ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn thay vì ăn đồ ăn nhanh.

Ăn đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe

Tự chăm sóc bản thân

Hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân. Hãy ủng hộ và gợi ý điều tương tự cho những người thân thiết với bạn. Thiền, thư giãn, dành thời gian cho gia đình, chăm sóc bản thân sẽ thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

Suy nghĩ tích cực, giảm căng thẳng và lo lắng

Tập thể dục, thiền, đọc sách, phát triển thêm các kỹ năng; hoặc sở thích nhất định là những cách tốt để giảm căng thẳng và bảo vệ sức khỏe trí óc v.v.

Giữ kết nối

Trò chuyện với những người thân yêu trong thời gian giãn cách có thể giúp giảm bớt lo lắng và chán nản. Hãy dành thời gian để sử dụng vô số công nghệ và ứng dụng (nhiều ứng dụng miễn phí) có thể giúp bạn giữ liên lạc với những người bạn yêu mến. Cuộc sống bận rộn của chúng ta trước COVID-19 có thể đã hạn chế tần suất chúng ta kết nối với những người thân yêu ở xa.

gọi điện cho gia định giảm stress

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna cùng bạn an toàn, bảo vệ sức khỏe của bạn trong đại dịch Covid như thế nào?

Sanodyna Việt Nam nỗ lực sản xuất dung dịch sát khuẩn để cung cấp Dung dịch đến tay khách hàng nhanh nhất; để mỗi khách hàng sẽ có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân mình trong những ngày giãn cách xã hội; vì dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp.

Tìm hiểu thêm thông tin tại:

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Cart