Blog

Buồng khử khuẩn và những kiến thức không thể bỏ qua

in Chăm sóc sức khoẻ 13/04/2020

Từ đầu năm 2020, Virus Corona từ Wuhan, Trung Quốc đã gây ra một đại dịch Covid-19 vô cùng nguy hiểm tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Theo con số thống kê của WHO đến ngày 13/04/2020, trên thế giới đã có 1,853,155 người nhiễm và con số tử vong đã vượt quá 110,000 người. Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới đã thực hiện phương pháp cách ly toàn xã hội, kêu gọi toàn dân ở nhà, không ra đường nếu không có việc khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan nhanh của virus corona ra cộng đồng. Ngoài ra, các nhà khoa học của Việt Nam cũng đồng hành sáng chế ra những sản phẩm diệt khuẩn, trong đó không thể không kể đến sản phẩm buồng khử khuẩn toàn thân di động. Hãy cùng Sanodyna tìm hiểu về công dụng của buồng khử khuẩn toàn thân trong việc phòng chống dịch Covid-19

Contents

Buồng khử khuẩn là gì ?

Tại Hà Nội, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường phối hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội thiết kế, chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion và buồng khử khuẩn nhiệt ozon. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành đoàn TPHCM) phối hợp Trường Đại học Bách khoa TPHCM cũng cho ra mắt sản phẩm buồng khử khuẩn toàn thân di động nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Buồng khử khuẩn toàn thân là một loại tủ được thiết kế với quá trình lưu thông một chiều, sử dụng dung dịch muối ion (hay còn gọi là dung dịch anolyte) dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần. Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người.

Buồng khử khuẩn có thể được lắp đặt hệ thống điều khiển tự động hoặc điều khiển bằng tay tùy theo chi phí và yêu cầu khử khuẩn (cho con người hay phương tiện, dụng cụ) của đơn vị sử dụng.

Ứng dụng của buồng khử khuẩn trong phòng chống dịch Covid -19

Buồng khử khuẩn toàn thân làm sạch vi khuẩn toàn thân người chỉ với 20s đi qua, phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus qua tiếp xúc.

Buồng khử khuẩn dễ dàng tháo lắp, vận chuyển, thích hợp đặt ở những nơi có yếu tố nguy cơ cao như khu vực cách ly nghi có người nhiễm, bệnh viện, siêu thị, sân ga, bến xe, sân bay, công sở, trường học, các cơ quan doanh nghiệp có đông công nhân viên.

Dung dịch Anolyte sử dụng trong buồng khử khuẩn là dung dịch như thế nào ?

Vì buồng khử khuẩn được dùng chủ yếu để diệt vi khuẩn trên toàn thân người nên dung dịch sát khuẩn sử dụng trong buồng khử khuẩn cần đảm bảo an toàn tuyệt đối và phải được kiểm nghiệm và cấp phép bởi bộ Y Tế.

Dung dịch Anolyte là gì ?

Dung dịch Anolyte sử dụng trong buồng khử khuẩn là dung dịch được điều chế dựa trên nguyên lý đơn giản: nước muối loãng 0,5 – 0,8% được đem điện phân trong một bình phản ứng gồm hai buồng ngăn cách nhau bởi một màng bán thẩm. Quá trình điện phân được khống chế sao cho chỉ có từ 1- 2% nước muối bị điện phân. Dung dịch sau khi qua bình phản ứng có hai loại có tính chất rất khác nhau. Bên ngăn phản ứng chứa cực dương, dung dịch gọi là ANOLYTE có tính oxy hóa và khử trùng rất mạnh; bên ngăn phản ứng chứa cực âm, dung dịch gọi là Catholyte lại có tính tẩy rửa.

Cơ chế điều chế Anolyte

Trên lý thuyết để điều chế Anolyte rất đơn giản, nhưng để sử dụng Anolyte trong cuộc sống đòi hỏi một hệ thống sản xuất, điều chế công nghệ cao và chuẩn xác để kiểm soát được độ PH của dung dịch cũng như nồng độ của các ION hoạt tính:

  • PH từ 1-6.5 Anolyte có tính axit cao, khả năng sát khuẩn mạnh nhưng không an toàn khi sử dụng trên cơ thể người.
  • PH từ 6.5-7.5 Anolyte có tính bình ổn, sát khuẩn mạnh, tuyệt đối An toàn khi sử dụng trên cơ thể người.
  • PH trên 7.5 Anolyte có tính Bazo mức độ diệt khuẩn không cao.

Sanodyna là gì ?

Sanodyna® là dung dịch sát khuẩn được sản xuất dựa trên công nghệ ECA (Kích hoạt điện hóa) của ITALIA từ muối tinh (NaCl) và nước mềm (H2O) với độ pH ổn định từ 6.5 đến 7.5.

Dung dịch SANODYNA là dung dịch có chứa 99.98% nước điện phân và 0.02% HOCl và được hình thành từ quá trình điện phân muối (NaCl) và nước mềm (H2O). Do vậy, dung dịch Sanodyna không có màu, có mùi clo nhẹ từ gốc muối. Sản phẩm dung dịch sát khuẩn Anolyte của Sanodyna khử hoàn toàn vi khuẩn, không độc hại, không chứa kháng sinh, không chứa cồn và không chất tạo bọt, tạo mùi. Sản phẩm 100% tự nhiên, an toàn với mọi đối tượng sử dụng.

Sơ đồ sản xuất dung dịch Sanodyna
Sanodyna dùng trên Buồng khử khuẩn
2 Comments
  1. Bài viết cung cấp thông tin rõ ràng, dễ hiểu

    • Cảm ơn bạn Hà Trang đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ số hotline 0969689538.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Cart