Blog

Bạn có đang hiểu nhầm giữa làm sạch và khử trùng ?

in Chăm sóc sức khoẻ 21/10/2020

Làm sạch khác gì với khử trùng?

Làm sạch liệu có đủ không?

Tại sao lại phải luộc bát đũa trước khi ăn?

Mình trước giờ chỉ làm sạch thông thường nhưng cũng có sao đâu?

Làm sạch

Làm sạch và khử trùng là một?

Câu trả lời là không, dù làm làm sạch với nước hay xà phòng, thì vẫn có khoảng cách lớn giữa 2 khái niệm.

  • Làm sạch: loại bỏ chất bẩn, tạp chất, vi khuẩn ra khỏi bề mặt đối tượng một cách vật lý. Điều này không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và vi rút.
  • Khử trùng: tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, virus trên bề mặt đối tượng, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh. Quá trình khử trùng phải thực hiện sau quá trình làm sạch.
Khử trùng

Nhiều người thường nghĩ khử trùng chỉ cần thiết ở các bệnh viện; nơi có nhiều virus, vi khuẩn cũng như mầm bệnh, đúng hay sai?

Các quy trình khử trùng là bắt buộc ở bệnh viện, đúng. Nhưng việc vô tình hay cố tình bỏ qua bước khử trùng tại nhà tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

  • Các vật dụng trong nhà từ bàn ăn, thới nhà bếp, miếng rửa bát;… đến bàn chải đánh răng; tay nắm cửa, điện thoại thông minh đều là những ổ vi khuẩn và mầm bệnh.
  • Chỉ làm sạch với xà phòng thông thường không tiêu diệt hết vi khuẩn, lâu dần tích tụ thành ổ bệnh.
  • Khử trùng dụng cụ trong nhà định kỳ là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình
Khử trùng

Tại sao nhiều người không khử trùng nhưng vẫn khỏe mạnh?

Hệ thống miễn dịch, là khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường, sự xâm nhập từ vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng. Đây là một hệ thống tuyệt vời, nhưng không phải lúc nào cũng vận hành hoàn hảo; đó là lúc bạn mắc cảm cúm và các bệnh truyền nhiễm.

Bên cạnh đó lối sống ít vận động; chế độ ăn cũng làm suy giảm hệ miễn dịch, nguy cơ cao dẫn đến nhiễm trùng, bệnh hô hấp,…

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna – khử khuẩn hiệu quả

dung dịch diệt khuẩn Sanodyna

Sanodyna® là dung dịch sát khuẩn được sản xuất dựa trên công nghệ ECA (Kích hoạt điện hóa) của ITALIA  từ muối tinh (NaCl) và nước mềm (H2O).

Dung dịch SANODYNA là dung dịch Anolyte có chứa 0.02% HOCl và 99.98% nước điện phân chứa các gốc oxi hóa mạnh, tiêu diệt ngay lập tức các loại vi khuẩn, vi rút, nấm tảo, trong nguồn nước, bề mặt và không gian xung quanh. 0.02% HOCL là axit diệt khuẩn tự nhiên, có trong cơ thể người để chống nhiễm trùng. Do vậy, dung dịch Sanodyna có mùi Clo nhẹ từ gốc Muối. 

Độ pH: Dung dịch Sanodyna có độ PH bình ổn từ 6.5-7.5. Đây là điểm khác biệt tạo nên giá trị của SANODYNA, công nghệ ECA – ITALIA. 

Dung dịch Sanodyna có chứa axit hypochlorous (HOCL), được FDA và USDA phê chuẩn là chất sát khuẩn an toàn và phù hợp với hầu hết tất cả các lĩnh vực của cuộc sống như: các nhà hàng, cơ sở chế biến thực phẩm và đồ uống, chăn nuôi, nông nghiệp, bệnh viện, trường học, tàu du lịch, xử lý nước và sản xuất dược phẩm.

Các giấy tờ chứng nhận xem tại

https://dungdichanolyte.vn/

https://sanodyna.com.vn/en/home/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0986168133