Blog

Sử dụng Sanodyna trong Nông Nghiệp như thế nào?

in Kiến thức Nông Nghiệp 23/04/2020

Hướng dẫn sử dụng Sanodyna cho Nông nghiệp nói chung và Thủy canh nói riêng

Mục đích sử dụng:

Sanodyna là dung dịch sát khuẩn mạnh, khử mùi, virut nhanh, thân thiện với môi trường và 100% phân hủy sinh học, diệt các loại vi khuẩn nguy hiểm cho con người và vật nuôi như (E.Coli, Salmonella, Legionella, bacillus cereus, vv…), tảo và các bào tử nấm. Dung dịch được sản xuất bằng công nghệ ECA (Kích hoạt điện hóa) từ Muối và Nước mềm, có ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, chế biến thực phẩm, thủy hải sản, CSSK gia đình, xử lý nước và dịch vụ.

Vậy cách sử dụng Sanodyna trong thủy canh và nông nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Quá trình sử dụng dung dịch sát khuẩn Sanodyna (Anolyte) cho cây trồng cần phải tuân thủ các chỉ dẫn sau đây để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Xử lý đất trồng và hạt giống

Xịt phun sương dung dịch khử trùng Sandyna vào hạt giống để xử lý ẩm mốc, bào tử nấm và sau khi làm đất để chuẩn bị gieo hạt, đảm bảo đất được khử trùng và làm sạch. Sử dụng Sanodyna trước khi xử lý đất trồng và hạt giống

sử dụng sanodyna để xử lý đất trồng
Xử lý đất trồng với Sanodyna

Khử trùng không gian

Sanodyna được sử dụng trong Không gian xung quanh nhà kính được xịt phun sương bằng hệ thống xịt tự động để đảm bảo không khí trong nhà kính được khử trùng hoàn toàn bằng cách pha nước sạch với Sanodyna tỷ lệ từ 0.3% – 0.5%.

Loại bỏ những lá héo úa, bị thối,..trên mặt đất trong nhà kính rồi tiến hành xịt phun sương xung quanh để đảm bảo xử lý mùi rau củ bị thối triệt để và khu vưc trồng trọt được sát trùng, loại bỏ vi khuẩn, mầm bệnh trong đất, nước tưới tiêu. (Sử dụng dụng cụ phun sương công suất lớn để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tối ưu).

Khử trùng nước tưới tiêu, canh tác

Sử dụng Sanodyna để khử trùng nước tưới tiêu

Hòa tan theo tỷ lệ 0.3% đến 0.5% tùy vào mức độ nhiễm khuẩn của nguồn nước với mục đích khử trùng cho nguồn nước tưới tiêu và canh tác.

Hòa tan theo tỷ lệ cao hơn với mục đích chữa trị các bào tử gây bệnh, bệnh nấm phấn trắng, đốm đen, nấm mốc, thối rễ, thối loét quả, vv…

Khử trùng nước tưới tiêu với Sanodyna đảm bảo tiêu diệt mầm bệnh

Khử trùng dụng cụ, trang thiết bị tưới tiêu

Các dụng cụ tưới tiêu, đào xới, cắt tỉa được vệ sinh bằng nước sạch trước và sát trùng bằng dung dịch Sanodyna nguyên chất, trước và sau khi sử dụng dụng cụ.

Bảo quản rau củ quả

Sử dụng Sanodyna để bảo quản Rau, củ quả sau khi thu hoạch đưa qua hệ thống, hoặc bồn rửa đã pha sẵn dung dịch Sanodyna với tỷ lệ 5-10% để tiêu diệt vi rút, nấm mốc, tảo,… trước khi cho vào đóng gói để tăng thời gian bảo quản cũng như giữ được độ tươi xanh của rau củ quả.

Bảo quản, chú ý

Dung dịch được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao, tia lửa điện.

Sử dụng dung dịch Sanodyna hàng ngày thủ công hoặc bằng hệ thống phun sương tự động

Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Sản phẩm sử dụng hiệu quả nhất trong vòng 90 ngày kể từ ngày mở nắp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Cart