Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hơn bao giờ hết. Các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y Tế bao gồm: tránh tập trung chỗ đông người, đứng xa người nghi nhiễm bệnh trên 2m, đeo khẩu trang (bất cứ loại nào), thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, etc. Bên cạnh đó, biện pháp “chốt chặn” cuối cùng để ngăn vi rút không đi vào cơ thể chính là thường xuyên súc họng với dung dịch sát khuẩn – TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết.

SÚC HỌNG ĐÚNG CÁCH

1. Cơ chế nhiễm và gây bệnh của virus chủng mới này như thế nào?

Cũng giống như các loại vi rút gây viêm đường hô hấp khác, sau khi đi vào vùng hầu họng, vi rút SARS-CoV-2 sẽ xâm nhập vào các tế bào niêm mạc và nhân lên về số lượng. Khi phát triển đủ lớn cả về số lượng và cấu trúc, chúng sẽ phá vỡ tế bào để tràn lan ra ngoài và mỗi con lại tìm cách chui vào một tế bào mới.
Cứ như thế, chu trình phát triển được lặp lại nhiều lần và ngày càng đi sâu hơn vào cơ thể. Đây gọi là giai đoạn ủ bệnh. Trong giai đoạn này, người mang vi rút không có triệu chứng gì nên vi rút cứ thế “âm thầm” lây truyền sang người khác.
Đến một lúc nào đó, tuỳ thuộc vào sức khỏe và sức đề kháng của mỗi người, số lượng vi rút đủ lớn sẽ phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của con người, chuyển sang giai đoạn phát bệnh. Vì vậy, để phòng tránh bị nhiễm bệnh hay lây truyền cho người khác, chúng ta phải cố gắng ngăn chặn vi rút đi vào vùng hầu họng của chính mình.
Theo bác sĩ Hùng, khi vi rút vượt qua các biện pháp dự phòng bên ngoài, đến được vùng hầu họng hay thậm chí các vi rút sau khi nhân lên phá vỡ tế bào chui ra ngoài, thì dung dịch sát khuẩn hầu họng “đợi sẵn” sẽ có thể tiêu diệt nó. Do đó, sát khuẩn hầu họng là một biện pháp phòng chống nhiễm bệnh cũng như phòng chống phát tán bệnh.

2. Lưu ý những gì để súc họng hiệu quả?

1️⃣Phải súc họng chứ không súc miệng; cố gắng để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.
2️⃣ Không cần quá nhiều trong một lần súc, khoảng 5ml là đủ. Càng nhiều sẽ càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng.
3️⃣ Mỗi lần súc khoảng 2 phút, trong đó có ba lần đưa xuống họng, mỗi lần khoảng 15 giây. Sau khi súc xong, để nguyên, không súc lại bằng nước.
4️⃣ Súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay khi từ ngoài về nhà (hay ngay khi tiếp xúc gần với người khác). Nếu trên máy bay thì nên súc mỗi 3 giờ hoặc ngay sau khi ăn.
5️⃣ Trong vùng có dịch thì súc định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch.
6️⃣ Đừng chủ quan nghĩ rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác. Hiệu quả của việc phòng bệnh là sự phối hợp đồng bộ tất cả những biện pháp.

3. Cách sử dụng Sanodyna mỗi ngày để “quét sạch” corona khỏi vùng họng của bạn 

📌 Bước 1: Pha loãng dung dịch Sanodyna với nước theo tỷ lệ 1:1
📌 Bước 2: Súc họng trong khoảng 2 phút. Sau khi súc họng xong, không cần súc lại với nước.

Ngoài ra, Sanodyna còn được dùng để rửa tay, xịt vào khẩu trang trang, vệ sinh nhà cửa và đồ dùng cá nhân, phun sương không khí…

CÙNG SANODYNA BẢO VỆ GIA ĐÌNH BẠN!!!

    Cart