Blog

Cách pha dung dịch HOCl?

in Chăm sóc sức khoẻ 05/10/2021

Contents

HOCL là gì?

Trước hết chúng ta hãy cũng tìm hiểu HOCL là gì? và cách pha dung dịch hocl như thế nào

HOCl là gì?, Hypochlorous là gì? HOCL là tên viết tắc của Hypochlorous là một chất nội sinh ở tất cả các loài động vật có vú . Có hiệu quả chống lại nhiều loại vi sinh vật. 

Bạch cầu trung tính, bạch cầu ái toan, thực bào đơn nhân và tế bào lympho B sản xuất HOCl để phản ứng với tổn thương. Và nhiễm trùng qua enzyme liên kết màng ty thể được gọi là “nicotinamide adenine dinucleotide phosphate oxidase”. 

HOCl liên kết có chọn lọc với lớp lipid không bão hòa và sau đó phá vỡ tính toàn vẹn của tế bào. Giữa các mức độ pH từ 3 đến 6, loài chủ yếu là HOCl có đặc tính kháng khuẩn tối đa. Một cách dễ hiểu hơn là HOCL được tìm thấy trong bạch cầu. Là chất giúp cơ thể tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại xâm nhập.

HOCL có tên gọi là Axit Hypochlorous là một trong những chất diệt khuẩn tự nhiên mà con người tìm thấy cho đến thời điểm hiện tại. Tìm hiểu chi tiết hơn về HOCL ở đây

Cách pha dung dịch hocl

Cách pha dung dịch HOCL?

Nếu HOCL được sản xuất theo công nghệ đạt tiêu chuẩn thì đa phần chúng ta không cần phải pha loãng dung dịch. Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể chúng ta có thể có cách pha dung dịch HOCL với tỷ lệ khuyến cáo như sau để sử dụng dung dịch một cách tốt nhất. Dưới đây là những ví dụ cụ thể của dung dịch HOCL do Sanodyna Việt Nam sản xuất có tên thương mại là Dung dịch xịt mũi họng Sanodyna

Về thành phần có trong Sanodyna cụ thể như sau:

Dung dịch sát khuẩn Sanodyna với thành phần 100% tự nhiên, được chiết xuất từ quá trình điện phân Nước và Muối thu được hỗn hợp dung dịch chứa 99.98% nước điện phân (Oxi hoạt tính) và 0.02% HOCL.

Sát khuẩn bề mặt

Pha với nước tinh khiết theo tỷ lệ 50:50 ( 1 phần dung dịch Sanodyna và 1 phần nước sạch) ví dụ chúng ta cần 2 lít dung dịch có chưa HOCL pha loãng cho mục đích sát khuẩn các bề mặt như: Mặt bàn, tay nắm cửa, mặt sàn, dụng cụ lao động,….. pha loãng 1 lít dung dịch Sanodyna và 1 lít nước.

Sát khuẩn toàn thân ( dùng cho buồng khử khuẩn)

Pha với nước tinh khiết theo tỷ lệ từ 3: 7 (30%) trở lên

Sát khuẩn mũi họng và ngoài da

Tham khảo chi tiết tại đây

Tìm hiểu thêm về HOCL Tinh Khiết tại đây

Liên hệ đặt mua HOCL

Công ty TNHH Sanodyna Việt Nam

2 Comments
  1. Hướng dẫn cách pha cụ thể

    • Cảm ơn bạn Quỳnh đã đọc bài viết và sử dụng sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ số hotline 0969 689 538!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Cart