Blog

Cách đơn giản để đảm bảo an toàn thực phẩm ngày tết

in Chăm sóc sức khoẻ, Chế biến thực phẩm 18/01/2021

Thưởng thức đồ ăn cùng gia đình và bạn bè là một trong những hoạt động thường làm trong những ngày Tết và trong khi mọi người đều muốn tham gia giúp đỡ, quá nhiều đầu bếp trong nhà bếp có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây ra đau bụng, nôn trớ hoặc thậm chí đe dọa tính mạng.

Dưới đây là một số mẹo để tránh những sai lầm thường gặp trong bếp khi chuẩn bị bữa ăn hoặc làm đồ ăn đem tặng cho người thân, bạn bè trong ngày tết.

an toàn thực phẩm ngày tết

Các cách đơn giản để đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết

Sát khuẩn tay

  • Trước, trong và sau khi chuẩn bị thức ăn

Rửa tay đúng cách có thể loại bỏ một tỷ lệ lớn các trường hợp ngộ độc thực phẩm. Hãy nhớ rửa tay khi bạn chuyển sang chế biến một loại đồ ăn khác , chẳng hạn như xử lý thịt sống và sau đó cắt rau.

  • Trước khi ăn thức ăn
  • Sau khi xử lý thức ăn cho vật nuôi hoặc đồ ăn cho vật nuôi hoặc chạm vào vật nuôi
  • Sau khi đi vệ sinh
  • Sau khi thay tã hoặc dọn dẹp một đứa trẻ đã đi vệ sinh
  • Sau khi chạm vào rác
  • Trước và sau khi chăm sóc người bệnh
  • Trước và sau khi điều trị vết cắt hoặc vết thương
  • Sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi

Xịt sát khuẩn tay bằng dung dịch Sandoyna Hygiene tiện dụng, nhỏ gọn và hiệu quả tức thì.

Rã đông thực phẩm đúng cách

Không nên để thực phẩm rã đông ở nhiệt độ phòng, trên bàn bếp hoặc trong nước ấm. Chỉ rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, trong lò vi sóng hoặc trong chậu nước mát với nước được thay 30 phút một lần.

  • Khi rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, hãy nhớ đậy kín thịt sống và đặt ở ngăn dưới cùng để nước giã đông không bị nhỏ giọt vào các thực phẩm khác.
  • Khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng, hãy nấu ngay sau đó
  • Khi rã đông thực phẩm bằng nước mát thì nên pha 10% dung dịch Sanodyna Veg&fruit để sát khuẩn sạch nguồn nước và thực phẩm rã đông

Giữ cho bề mặt bếp luôn sạch sẽ

Dùng Sanodyna Hygiene để rửa mặt bàn và bề mặt, thớt, tay nắm cửa tủ lạnh, dao, hộp đựng thực phẩm và đồ dùng.

Sử dụng hai cái thớt

Một cái thớt dùng cho thịt sống, gia cầm và cá và thớt còn lại sử dụng cho thực phẩm ăn liền, chẳng hạn như trái cây và rau. Bạn có thể sử dụng hai loại thớt với hai màu khác nhau để dễ phân biệt.

Mua và sử dụng nhiệt kế thực phẩm

Đây là cách đáng tin cậy duy nhất để xác định độ chín của thực phẩm và đảm bảo rằng thực phẩm được nấu chín ở nhiệt độ thích hợp.

Làm lạnh thực phẩm đúng cách

Làm lạnh thực phẩm trong vòng hai giờ sau khi dùng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng khi phục vụ tiệc. Sử dụng nhiệt kế tủ lạnh và đảm bảo nhiệt kế được đặt ở nhiệt độ dưới 4°C.

Hướng dẫn sử dụng dung dịch Sanodyna để đảm bảo an toàn thực phẩm ngày tết

sanodyna diệt khuẩn rau củ quả

Cách mua dung dịch sát khuẩn Sanodyna chính hãng

  • Các khách hàng mua lẻ có thể đặt hàng trực tiếp trên TIKI, Shopee, Sendo và fanpage bằng việc gõ từ khóa “SANODYNA”

Link shopee
https://shopee.vn/sanodynavietnam…

Link Tiki

https://tiki.vn/cua-hang/sanodyna-viet-nam…

  • Các doanh nghiệp, công ty chế biến thực phẩm muốn mua số lượng lớn hoặc mua/ thuê hệ thống máy Sanodyna On-site, xin liên hệ trực tiếp: 0969 689 538 / 0986 168 133 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

#sanodyna #anolyte

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Cart